MẸO SỬ DỤNG MỸ PHẨM KHÔNG BỊ DỊ ỨNG

Có nhiều người sau khi sử dụng mỹ phẩm có các biểu hiện dị ứng như da khô, tróc vảy, nổi mụn trứng cá, các mảng hồng ban…Sau đây là 1 vào mẹo nhỏ để sử dụng mỹ phẩm không bị dị ứng.

Đối với làn da nhạy cảm, để tránh bị dị ứng mỹ phẩm nên sử dụng như sau: Lần đầu thoa kem lên da để 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Lần thứ 2 thoa kem lên bạn để 30 phút, lần thứ 3 để 60 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Tăng dần thời gian để kem trên mặt cho đến lần thứ 5-6 thì da bạn đã thích ứng với kem và sẽ không bị dị ứng nữa .

Trường hợp đang sử dụng một loại mỹ phẩm khác mà muốn chuyển sang sử dụng một loại mỹ phẩm mới thì bạn phải ngừng sử dụng mỹ phẩm từ 2-3 ngày rồi sử dụng theo phương pháp trên thì tuyệt đối an toàn và không gây kích ứng da.

Ngoài ra, để tránh bị dị ứng khi sử dụng mỹ phẩm, nên lưu ý 4 điểm sau:

➡️1. Kiểm tra hạn sử dụng

Xem kỹ số tháng có thể dùng mỹ phẩm sau khi mở hộp. Hãy đánh dấu hạn dùng lên sản phẩm và đến lúc hết hạn, hãy bỏ chúng đi ngay cả khi chưa dùng hết.

➡️2. Bảo quản

Bảo quản mỹ phẩm trên kệ tủ thông thoáng chứ không phải ở gần cửa sổ hay phòng tắm để tránh sự biến đổi của các hóa chất trong mỹ phẩm

➡️3. Các chất dễ gây dị ứng trong mỹ phẩm

Không sử dụng các sản phẩm có các hóa chất gây dị ứng và độc hại cho da, như: Fragrance, p-phenylenediamine. Phenoxyethanol, Praben, thimerosal …

➡️4. Lựa chọn nhãn mác có uy tín

Tốt nhất là dùng các sản phẩm hữu cơ “thân thiện” với con người lẫn môi trường

Rate this post

Trả lời